Tài liệu khác

Trong trường hợp, tài liệu nào ở địa chỉ của box.net đã hết băng thông trong tháng, bạn hãy copy đường dẫn đó và paste vào mục Out of bandwidth của trang box.huhiho.com để tải.

  • Lịch Sử Toán học: Sách do nhà xuất bản MC Graw Hill phát hành, trình bày lịch sử hình thành và phát triển của các khái niệm Toán học từ thời Babylon đến giai đoạn phát triển của Toán học hiện đại (cuối thế kỷ XIX).
  • Giáo trình Quy hoạch tuyến tính

  • Tài liệu hướng dẫn sử dụng Latex Đây là bản dịch tiếng Việt của Giảng viên Nguyễn Tân Khoa từ tài liệu sử dụng Latex trong 147 phút (hay Một tài liệu ngắn gọn về Latex) được biên soạn bởi các tác giả: Tobias Oetiker, Hubert Partl, Irene Hyna và Elisabeth Schlegl. Sách dễ đọc, và dễ thực hành. Rất cần thiết cho những bạn muốn viết bài NCKH trong các lĩnh vực Toán , Lý.

  • Công thức Toán dành cho nghiên cứu Vật Lý Tập hợp tất cả các công thức Toán được tập hợp lại theo từng chuyên đề của Vật lý như: Cơ học, Điện từ, Quang học, Vật lý thống kê, Cơ học lượng tử… Đây là tài liệu rất bổ ích dành cho sinh viên chuyên ngành Vật Lý.

  • Từ điển Toán học Anh – Việt Đây là sách điện tử dưới dạng file: pdf, được chụp lại từ cuốn Từ điển Toán học do NXB KHKT phát hành năm 1977. Cuốn sách này giúp Sinh viên nhanh chóng biết được các thuật ngữ Toán học một cách hiệu quả. Cần phải có phần mềm đọc file pdf (Acrobat Reader, Foxit Reader)

  • Sổ tay công thức Toán học Sách dày 278 trang, do tác giả Schaum, người Đức biên soạn vào năm 1968. Tuy đã khá lâu nhưng nó vẫn rất hữu ích cho những người làm Toán với tất cả các công thức Toán học từ sơ cấp đến cao cấp. Password giải nén: thunhan.wordpress.com

Phần sơ cấp bao gồm các vấn đề về đại số, giải tích, lượng giác, hình học và hình giải tích.

Phần toán cao cấp chứa đựng các công thức liên quan đến xác suất thống kê, phương trình vi phân, chuỗi Fourier, phép biến đổi Fourier, giải tích vecto, các hàm số gamma , beta, Bessel , Legendre; phép biến đổi Laplace và các hàm số đặc biệt quan trọng khác. Sách được chia làm 2 phần. Phần 1 gồm các công thức và phần 2 là các bảng số liệu (giá trị). Sách được đóng gói dưới dạng file nén WinRAR, cần phải giải nén mới đọc được sách.

  • Mathematical Tools For Physics Giáo trình Phương pháp Toán Lý của Khoa Vật Lý – Trường Đại học Miami (Mỹ) trình bày tất cả các vấn đề của chương trình Toán học dành cho sinh viên chuyên ngành Vật lý (Giải tích, Đại số tuyến tính, Phương trình vi phân, Chuỗi số, Chuỗi Fourier, Tích phân Fourier, Lý thuyết nhóm, Giải tích vectơ và phép tính Tenxơ, Phương pháp tính, Phương trình Đạo hàm riêng (Phương trình Toán – Lý) … Tuy nhiên, do có rất nhiều phần nhưng sách chỉ dày 456 trang nên các tác giả viết khá chuyên sâu, đòi hỏi sinh viên phải có nền tảng kiến thức cơ bản trước khi tìm hiểu những vấn đề mà sách trình bày.

22 responses to “Tài liệu khác

  1. thầy ơi. cuốn từ điển của nhà xuất bản khoa học kỹ thuật liệu có đủ không thầy. em lên mạng thì thấy có nhiều cuốn từ điển giấy của các nhà xuất bản. có từ điển của nhà xuất bản giáo dục nữa

    • Cuốn từ điển của em phát hành vào năm bao nhiêu? Có thể có 1 số từ chuyên ngành mới, nên sợ rằng phiên bản của em chưa cập nhật.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s